Telegram Web


Telegram Web - Đăng nhập Telegram PC trên máy tính online

Telegram là gì? Hướng dẫn nhanh về nền tảng nhắn tin nhanh và an toàn

Telegram là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng phổ biến được sử dụng rộng rãi vì nó cung cấp một số tính năng mã hóa và bảo mật nâng cao cũng như hỗ trợ các tính năng trò chuyện nhóm lớn. Nó cũng không có ràng buộc với các nền tảng truyền thông xã hội khác (ví dụ như cả Facebook Messenger và WhatsApp đều thuộc sở hữu của Facebook), điều này làm cho dịch vụ trở nên hấp dẫn hơn đối với một số người.


Ứng dụng này có nhiều định dạng, với các phiên bản của ứng dụng có sẵn cho iOS , Android , Windows , Mac và Linux . Bạn cũng có thể truy cập Telegram từ trình duyệt web .

Bạn có thể truy cập ứng dụng Telegram trên nhiều thiết bị, chẳng hạn như máy tính bảng Android. Hình ảnh Chesnot / Contributor / Getty

Telegram được thành lập bởi doanh nhân truyền thông xã hội người Nga Pavel Durov và dịch vụ này được sử dụng miễn phí.

Ưu điểm của Telegram

Nó có tính bảo mật cao vì nó cung cấp bảo mật hơn bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào khác và cuộc trò chuyện bí mật sử dụng kỹ thuật mã hóa là một ví dụ về bảo mật và quyền riêng tư, nó nhanh chóng và người nhận của bạn nhận được dữ liệu nhanh chóng khi bạn nhấp vào nút gửi và bạn có thể gửi và nhận các tệp video có dung lượng lên đến 1024 MB và bạn có thể chia sẻ nhiều hình ảnh và ảnh chụp.

Telegram cung cấp dịch vụ nhắn tin cực kỳ nhanh chóng, nó có hỗ trợ tức thì vì hỗ trợ thời gian thực có sẵn trên Telegram để người dùng có thể liên hệ với công ty nếu có bất kỳ loại câu hỏi nào và có tùy chọn Đặt câu hỏi trong cài đặt để thực hiện các thắc mắc liên quan vào ứng dụng.

Người dùng giờ đây có thể gửi hình ảnh, âm thanh và video như một phần trong tin nhắn của họ, nó có độ tin cậy cao và bạn sẽ không mất một lượng lớn dữ liệu cho đến khi bạn tải lên hoặc tải xuống các tệp lớn hơn, vì trò chuyện chỉ yêu cầu byte dữ liệu, Hình nền và âm thanh cung cấp một số cách hay để cá nhân hóa ứng dụng.

Tôi không có quảng cáo, và nó hoàn toàn miễn phí, không có chi phí sử dụng mà công ty yêu cầu sau một số p eriod nhất định, Nó thuận tiện và nhanh hơn các phương thức giao tiếp khác tại một thời điểm, nó lưu trữ dữ liệu trên đám mây, nó có đám mây không giới hạn . lưu trữ, Bạn sẽ không bao giờ mất dữ liệu mà bạn đã chia sẻ và bạn có thể truy cập dữ liệu đó từ nhiều thiết bị.

Nó không chứa quảng cáo hoặc nội dung cao cấp bổ sung, không có phí đăng ký, tôi không phải là một ứng dụng nhắn tin giúp bạn truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị Android hoặc iOS nào vì tất cả các tin nhắn trò chuyện của bạn được lưu trữ trong một đám mây và nó có thể được sử dụng trên nhiều các thiết bị.

Dịch vụ cung cấp mã hóa end-to-end cho các cuộc gọi thoại và các cuộc trò chuyện bí mật được mã hóa end-to-end tùy chọn giữa hai người dùng trực tuyến, nhưng không áp dụng cho các nhóm hoặc kênh, Nó có chế độ tự hủy cho phép tất cả các cuộc trò chuyện hoạt động hoàn hảo, Nó chạy với hiệu suất rất ổn định và đáng tin cậy và các tin nhắn được gửi không có độ trễ, vì vậy, nó là một trong những ứng dụng nhắn tin nhanh nhất hiện có.

Nó giữ cho tin nhắn của bạn an toàn trước các cuộc tấn công của tin tặc, Bạn có thể kết nối từ hầu hết các địa điểm từ xa, bạn có thể điều phối các nhóm lên đến 5000 thành viên và bạn có thể đồng bộ hóa các cuộc trò chuyện của mình trên tất cả các thiết bị của mình.

Các cuộc trò chuyện thông thường và các cuộc trò chuyện bí mật có trong Telegram , các cuộc trò chuyện thông thường bằng cách sử dụng mã hóa máy khách-máy chủ trong đó các tin nhắn được lưu trữ trên đám mây để truy cập trong tương lai từ nhiều thiết bị và các cuộc trò chuyện bí mật bằng cách sử dụng mã hóa end-to-end với tùy chọn tự hủy trong đó chỉ có hai bên liên quan có thể xem thông báo .

Telegram có thể đảm bảo bảo mật dữ liệu của bạn, Vì tất cả các sự kiện mới nhất đều cho thấy, nó sẽ không cung cấp IP hoặc số điện thoại của bạn, Telegram vẫn có thể cung cấp dữ liệu của bạn nếu có quyết định chính thức của tòa án và chỉ ở các quốc gia Châu Âu.

Đây là các cuộc trò chuyện bí mật, Chúng đảm bảo hoàn toàn bí mật của tin nhắn vì thông tin không được lưu trữ ở bất kỳ đâu, có nhiều cách để làm cho tin nhắn của bạn vô hình nhất có thể, Có cả phiên bản dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn, Có các phòng trò chuyện siêu lớn có thể tập hợp đến 5.000 người.

Telegram đi kèm với các kênh mà một người có thể kết nối với thông tin mà không cần tham gia trò chuyện nhóm, Tính năng này không có trên Whatsapp , Đây là một tính năng rất quan trọng làm cho Telegram trở nên khác biệt và khác biệt, các kênh có thể đăng thông tin mà không cần bất kỳ bình luận hay phân tích nào.

Telegram cho phép chuyển các tệp nặng trên nền tảng của họ, Điều này làm cho Telegram trở thành một nơi tốt để chia sẻ tệp, Bạn có cơ hội gặp gỡ những người mới cao hơn với Telegram do các cuộc trò chuyện nhóm, Các cuộc trò chuyện nhóm không giống như trò chuyện nhóm của Whatsapp vì bạn có thể tham gia chỉ bằng cách nhấp vào một liên kết.

Nhược điểm của Telegram

Chúng tôi không thể biết trạng thái của các số liên lạc và chúng tôi không thể dễ dàng tìm ra người đối diện đang trực tuyến hay ngoại tuyến, đôi khi bạn cần phải mở ứng dụng để nhận tin nhắn khiến “Ứng dụng nhắn tin tức thời” trở nên vô nghĩa và nó không có tin nhắn thoại.

Nó không có nhiều lựa chọn khi bạn muốn gửi nhiều tệp, không thể chọn nhiều tệp và gửi cùng một lúc, và bạn cần gửi tệp đầu tiên và sau đó, bạn gửi tệp thứ hai, và chúng tôi có thể không tải lên hình ảnh trong một số điện thoại di động.

Khi bạn liên kết với một số điện thoại, Điều này tạo cơ hội để tìm ra tất cả thông tin liên hệ của bạn và gửi chúng đến máy chủ, Hạn chế chính là không chỉ hiển thị danh bạ của bạn, hầu như bất kỳ dịch vụ an ninh nhà nước nào cũng có thể thêm tất cả các số điện thoại trong nước vào danh bạ của họ, do đó, bạn có thể tìm hiểu những gì mọi người đã đăng ký trên mạng xã hội và khi họ truy cập vào mạng xã hội lần cuối.

Khi các tin nhắn được gửi qua một cuộc trò chuyện thông thường, chứ không phải là một cuộc trò chuyện bí mật, thì về mặt chính thức, chúng không được mã hóa, bạn không nên nghĩ rằng nhà cung cấp của bạn có thể đọc bất kỳ tin nhắn nào của bạn một cách dễ dàng, bởi vì tất cả các cuộc hội thoại đều có một giao thức đóng, Mặc dù, tất cả tin nhắn nằm trên một máy chủ Telegram đặc biệt , Khi bạn nhập lại tài khoản của mình, chúng sẽ chuyển đến đó.

Danh sách liên hệ dựa trên số điện thoại và nó yêu cầu quyền liên hệ trên thiết bị di động, phiên bản Telegram dành cho PC vẫn chưa được phát triển hoàn chỉnh hoặc quá trình phát triển của nó đã dừng lại vì không có cuộc trò chuyện bí mật nào trong đó, tính năng này chỉ khả dụng trên thiết bị di động, Khi bạn tải lên một ảnh hồ sơ mới, ảnh cũ cũng sẽ ở đó, vì vậy, bạn phải xóa nó theo cách thủ công.

Ưu điểm của Telegram Messenger so với WhatsApp:

Hai giờ trước, bạn tôi và đồng nghiệp Paul Herwarth đã thêm tôi vào nhóm WhatsApp khi chuẩn bị cho chuyến đi trượt tuyết của chúng tôi đến Áo vào tuần tới. Tôi thích cách Paul gắn kết mọi người với nhau. Anh ấy là nhà mạng tốt nhất trong công ty của chúng tôi, và vì những lý do chính đáng, là một cổ đông của công ty chúng tôi. Nhưng anh ấy đã khiến tôi rất tức giận với lời mời này. Trên thực tế, tôi thậm chí còn để lại một tin nhắn có nội dung "Vui vẻ mà không có tôi ở đây," và sau đó tôi rời nhóm.

Tôi đã suy nghĩ trong một phút về việc gỡ cài đặt WhatsApp hoàn toàn, nhưng quyết định rằng đó không phải là biện pháp phù hợp. Sau đó, tôi nhận ra, việc bỏ nhóm ra khỏi nhóm là điều khá thô lỗ đối với tôi. Vì vậy, tôi đặt ra để giải thích bản thân mình. Tôi đã được hỏi trong nhiều năm nay, tại sao tôi ghét WhatsApp đến vậy và tại sao tôi lại ủng hộ Telegram rất nhiều. Bài đăng trên blog này sẽ giải thích lý do của tôi.

Tôi không thích WhatsApp vì nó là một giải pháp kém hơn. Tôi không quan tâm lắm đến những thứ riêng tư - tôi không lo lắng về việc Facebook, với tư cách là chủ sở hữu của WhatsApp, có đang theo dõi tôi hay không. Nhưng nó tiết lộ rằng Messenger của Facebook đang vượt trội hơn WhatsApp, nhận được nhiều tính năng hơn và đơn giản là trình nhắn tin tức thời tốt hơn. Nhưng đó sẽ là một so sánh khác.

Để làm rõ quan điểm của tôi về lý do tại sao bạn nên chuyển sang Telegram:

Xem bảng so sánh của tôi trên trang web của chúng tôi. Nó có hơn 30 tính năng - Telegram có chúng, WhatsApp thì không.
Nó rất dễ dàng để chuyển đổi. Nếu bạn muốn xem đó có phải là một trình nhắn tin tốt hơn để sử dụng với vợ / chồng của mình hay không, bạn chỉ cần họ dùng thử nó với bạn. Đó là nó. Nếu bạn không thích nó, bạn có thể chuyển đổi lại. Thực sự không có chi phí chuyển đổi tin nhắn tức thời.
Cuộc sống quá ngắn để sử dụng phần mềm xấu. Telegram nhanh hơn nhiều, khả năng sử dụng tốt hơn và thú vị hơn, đặc biệt là để sử dụng giải trí.

Lý do tại sao Paul sử dụng WhatsApp, là lý do duy nhất mà hầu hết mọi người sử dụng nó. Hầu như tất cả mọi người dường như sử dụng nó. Những yếu tố bên ngoài mạng đó đã dẫn đến việc Facebook phải trả tiền cho dịch vụ này, chi khoảng 19 tỷ đô la Mỹ. Nhưng tôi cảm thấy nhiệm vụ của mình là phải đấu tranh chống lại những giải pháp tồi và rườm rà. WhatsApp chính xác là như vậy.

Paul và những người còn lại: Vui lòng ngừng sử dụng WhatsApp. Hãy bắt đầu nói chuyện với bạn bè của bạn về các tùy chọn tốt hơn như Telegram. Đừng đi theo con đường dễ dàng. Phần mềm tốt cần được chúng tôi chú ý. Nó cần được đánh giá cao.

Telegram là trình nhắn tin tốt nhất cho mục đích sử dụng cá nhân tại thời điểm này. Tôi sẽ không giới thiệu nó như một cuộc trò chuyện nhóm cho các công ty. Dưới đây là so sánh các giải pháp nhắn tin của công ty như HipChat, Slack và Skype for Business .

Telegram có an toàn không? Đây là những gì các chuyên gia bảo mật nói về ứng dụng:

Telegram là một ứng dụng nhắn tin đã trở nên phổ biến vào năm 2021 sau khi WhatsApp công bố những thay đổi đối với chính sách quyền riêng tư của mình cho phép nó chia sẻ thông tin với công ty mẹ Meta. Tuy nhiên, liệu Telegram có tốt hơn trong việc phân phối dữ liệu của bạn không? 

Telegram là một ứng dụng nhắn tin miễn phí hoạt động trên nhiều thiết bị, không cung cấp giới hạn về kích thước phương tiện, mã hóa đầu cuối thông qua "cuộc trò chuyện bí mật" và khả năng trò chuyện nhóm khổng lồ 200.000 người. Ứng dụng thậm chí còn có API Bot, cho phép các nhà phát triển tạo bot của riêng họ cho các cuộc trò chuyện của họ. 

Telegram tự tin đến mức không thể giải mã được các thông điệp của mình đến nỗi trước đây nó đã thực sự tổ chức các cuộc thi thách thức người dùng cố gắng bẻ khóa mã hóa của nó với giải thưởng 300.000 đô la Mỹ. Ứng dụng này cũng có một chương trình tiền thưởng lỗi đang diễn ra để thưởng cho bất kỳ ai có thể phát hiện ra một lỗ hổng đủ lớn trong ứng dụng hoặc giao thức của Telegram. 

Chúng tôi đã liên hệ với các chuyên gia bảo mật để tìm hiểu thêm về Telegram, mã hóa end-to-end và cách ứng dụng xử lý dữ liệu của bạn. Nếu bạn quan tâm đến suy nghĩ của họ về các ứng dụng nhắn tin khác, bạn có thể truy cập hướng dẫn của chúng tôi về WhatsApp có an toàn không? và Tín hiệu có an toàn không? 

Telegram có an toàn không? 

Antony Demetriades, Phó chủ tịch tại McAfee, nói với Trusted Reviews, trong khi ứng dụng này xuất hiện từ năm 2013, thì Telegram mới đây đã trở thành một cái tên quen thuộc hơn. 

Demetriades nói: “Nếu bạn chưa nghe về Telegram cho đến năm 2021, bạn sẽ không đơn độc. 

“Nền tảng nhắn tin và mạng xã hội đã vươn lên từ mức độ ẩn danh tương đối để trở thành một trong những người chơi lớn nhất trong ngành kinh doanh 'nhắn tin bí mật' trong vòng chưa đầy một năm. Với việc WhatsApp tiết lộ một sự thay đổi đối với T & C của mình, thông báo cho người dùng rằng dữ liệu của họ sẽ được chia sẻ với công ty mẹ mới Meta, nhiều người đã “nhảy tàu” để tìm kiếm một tùy chọn nhắn tin ít xâm phạm hơn ”. 

Tuy nhiên, chỉ vì Telegram có danh tiếng đáng tin cậy hơn WhatsApp, điều đó không có nghĩa là tin nhắn của bạn được bảo vệ tự động. Mã hóa đầu cuối là yếu tố quan trọng để giữ cho tin nhắn của bạn ở chế độ riêng tư và đây là cấp độ bảo vệ mà Telegram chỉ cung cấp trong các khu vực cụ thể của ứng dụng. 

“Telegram đã tự định vị mình như một ứng dụng cam kết nhắn tin riêng tư và an toàn. Tuy nhiên, thực tế là mã hóa end-to-end không tự động được sử dụng trên các tin nhắn được gửi bằng Telegram có nghĩa là nó không an toàn như các nền tảng nhắn tin tập trung vào quyền riêng tư như Signal, cung cấp mã hóa end-to-end cho tất cả các giao tiếp ”, Demetriades giải thích . 

Giám đốc công nghệ và đồng sáng lập của Searchlight Security, Tiến sĩ Gareth Owenson nói thêm rằng mã hóa của Telegram cũng có những sai sót. 

“Telegram nổi tiếng là một ứng dụng nhắn tin an toàn nhưng điều này phần lớn là do bộ tính năng mà nó cung cấp chứ không phải do mã hóa mạnh. Nghiên cứu của Royal Holloway gần đây đã tìm thấy các lỗ hổng trong mật mã được sử dụng bởi Telegram ”, Tiến sĩ Owenson cho biết. 

Mặc dù bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể bị nhắm mục tiêu bởi những người sai, nhưng danh tiếng an toàn và sự kiểm duyệt lỏng lẻo của Telegram cũng đã được biết đến là yếu tố thu hút tội phạm trong quá khứ. 

Tiến sĩ Owenson cho biết: “Telegram cũng là một loại tội phạm mạng xã hội phổ biến và các tác nhân độc hại khác do tính bảo mật của nó”. 

Demetriades đồng ý, cho thấy dịch vụ cũng có một cách tiếp cận kiểm duyệt rất hữu ích đang gây ra các vấn đề đang diễn ra.

“Một trong những vấn đề lớn nhất với Telegram là nội dung được chia sẻ trong ứng dụng và cách tiếp cận kiểm duyệt“ bỏ qua ”của công ty. Sự kết hợp độc đáo của Telegram giữa nhắn tin và mạng xã hội, cộng với chiến lược kiểm duyệt nội dung thoải mái công khai của nó có nghĩa là nó thu hút một phong cách người dùng nhất định, những người có thể đã rời khỏi các nền tảng trực tuyến chính thống hơn ”, Demetriades nói. 

“Một tìm kiếm nhanh trên Google sẽ cho ra nhiều ví dụ về cách Telegram đã được các nhóm chính trị rìa sử dụng rộng rãi, trong khi vào năm 2017, các chuyên gia bảo mật cũng thừa nhận rằng trên thực tế nó là ứng dụng được các tổ chức khủng bố lựa chọn. Mặc dù điều này có thể làm cho nền tảng có vẻ kém hấp dẫn, nhưng trải nghiệm người dùng của nó cho thấy người dùng không tiếp xúc với nội dung gây tranh cãi nếu họ chưa tìm kiếm nó ”. 

Telegram so với các ứng dụng nhắn tin khác 

Vậy Telegram so với các ứng dụng nhắn tin phổ biến khác như WhatsApp và Signal như thế nào? F-Secure, Người ủng hộ sản phẩm cho đối tác toàn cầu của Fennel Aurora nói với Trusted Reviews từ quan điểm kỹ thuật, rõ ràng là có người chiến thắng.

Aurora nói: “Signal chủ yếu được coi là tiêu chuẩn bảo mật và quyền riêng tư cho loại ứng dụng nhắn tin này và đó là thứ tôi sử dụng chủ yếu”. 

“Điều đó có nghĩa là, có những trường hợp Signal có thể kém riêng tư và kém an toàn hơn tùy thuộc vào định nghĩa của bạn - ví dụ: Signal yêu cầu sử dụng số điện thoại để kết nối với những người dùng khác, điều này có thể có rủi ro an toàn vật lý đáng kể đối với nhiều người là mục tiêu của những kẻ theo dõi . Ví dụ, Telegram cho phép sử dụng tên người dùng thay thế có thể an toàn hơn đáng kể cho nhiều người ”. 

Người ủng hộ quyền riêng tư của Comparitech Paul Bischoff nói thêm rằng Telegram cũng yêu cầu người dùng chọn tham gia mã hóa đầu cuối bằng cách tạo một cuộc trò chuyện bí mật. Việc thiếu mã hóa end-to-end theo mặc định có thể là vấn đề riêng tư của chính nó. 

Các cuộc trò chuyện Telegram không được mã hóa end-to-end theo mặc định. Bischoff cho biết các cuộc trò chuyện được mã hóa không thể được truy cập từ nhiều thiết bị ”, Bischoff giải thích rằng thiết bị sau làm cho chúng an toàn hơn nhưng kém tiện lợi hơn so với WhatsApp. 

Bischoff nói thêm, “Telegram có bot, là những công cụ mạnh mẽ nhưng có thể được sử dụng để lừa đảo và tấn công mạng”, mặc dù chuyên gia cũng lưu ý rằng cả ba ứng dụng đều cho thấy các lỗ hổng bảo mật mạng được ghi nhận trong nhiều năm. 

Tom Gaffney, Tư vấn bảo mật tại F-Secure nói thêm rằng việc xử lý dữ liệu của Telegram có thể so sánh với WhatsApp, trong một số trường hợp.

Gaffney cho biết: “WhatsApp và Telegram đều hoạt động bằng cách xây dựng cộng đồng người dùng, thu thập dữ liệu về người dùng liên quan đến thiết bị của họ bằng cách sử dụng dấu vân tay (số điện thoại, dữ liệu thiết bị, v.v.)”. 

“Ngoài ra, Tin tặc nhắm mục tiêu cả hai nền tảng để lừa đảo và URL lừa đảo. Signal theo mặc định khiến việc này trở nên khó khăn hơn nhiều vì quá trình mã hóa đòi hỏi bạn phải chủ động chấp nhận người dùng khác trước khi nhắn tin ”. 

Khi nói đến nó, Gaffney sẽ không khuyên bạn nên sử dụng Telegram (hoặc WhatsApp, cho vấn đề đó) thay vì Signal. 

“WhatsApp và Telegram đều có mối quan hệ khó khăn với dữ liệu người dùng. Cả hai đều liên quan đến vụ rò rỉ Snowden và cả hai đều không cung cấp bằng chứng về việc kiểm tra mã độc lập hoặc phân tích bảo mật. Họ có những điều khoản không rõ ràng liên quan đến việc sử dụng dữ liệu và trong trường hợp của Whatsapp, công ty mẹ Facebook thu được phần lớn tiền từ việc sử dụng dữ liệu mà họ thu thập được. Vì vậy, từ góc độ riêng tư hoàn toàn không an toàn như Signal. Các công ty bảo mật như F-Secure sẽ không giới thiệu họ để gửi tin nhắn thực sự riêng tư và bí mật ”.

 • Tags: telegram web
 • telegram web k đăng nhập
 • telegram web z login
 • telegram web login
 • telegram web là gì
 • telegram web old version
 • telegram web đăng ký
 • telegram web chrome extension
 • telegram web download
 • telegram web đen
 • telegram web browser
 • telegram web k version
 • telegram web z login
 • telegram web z was updated to version alpha 1.23
 • telegram web z was updated to version alpha 1.18
 • telegram web và web
 • perbedaan telegram web z dan k
 • telegram web login online
 • telegram web login qr code
 • telegram web login by phone number
 • telegram web login with email
 • telegram web login without phone
 • telegram web login sms
 • telegram web login without app

Đăng nhận xét

0 Nhận xét
* Xin đừng spam ở đây. Tất cả các nhận xét được xem xét bởi quản trị viên.
Đăng nhận xét (0)