Vụ án khách sạn Quyền Thanh

0

Vụ án giết người tại khách sạn Quyền Thanh - ảnh minh họa

Vụ Án - Vụ việc dù đã trôi qua rất nhiều năm nay rồi nhưng mà từ khóa ai giết người tại khách sạn Quyền Thanh, lý do gì mà khách sạn Quyền Thanh phát hiện ra người chết hay là phát hiện thi thể người chết tại khách sạn Quyền Thanh vẫn luôn là những từ khóa được cộng đồng mạng xã hội tìm kiếm và quan tâm hàng ngày...

Hôm nay ad se chia sẻ lại chi tiết xung quanh vụ án mạng tại khách sạn Quyền Thanh để bạn đọc có thể thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm.. Hãy đến với Vuan.tv mỗi ngày để đọc tin tức pháp luật, tin hình sự, tin nóng nhất trong ngày mà đội ngũ của chung tôi sưu tầm gửi đến bạn đọc nhé.


11h30' ngày 30/6/2000, nhân viên khách sạn Quyền Thanh, 212 Đề Thám, quận 1 phát hiện phòng 301 có mùi thối. Chủ khách sạn cùng bảo vệ lên kiểm tra thì thấy dòng nước nâu chảy ra từ những bọc nilon đen dưới gầm giường, đựng những mảnh xác chết. Công an quận 1 cùng Công an thành phố lập tức khám nghiệm, xác định đó là những bộ phận của cơ thể một người đàn ông, gồm mình, chân tay, bị tháo khớp gọn gàng; không đầu cổ, không quần áo...


Từ chỗ phải nhận bản án tử hình, nghi can đã được trắng án sau gần chín năm bị tạm giam. Vậy hung thủ thật sự đã gây cái chết đau đớn cho nạn nhân, để lại nỗi mất mát không thể bù đắp nổi cho gia đình của họ là ai? Câu hỏi này cũng chính là món nợ của cơ quan tố tụng đối với gia đình nạn nhân.


Nhân viên khách sạn cũng khẳng định Denchai là khách đến thuê phòng. Đặc biệt, kỹ thuật hình sự cho thấy từ 15h30p đến 20h5p ngày 27/6, Denchai và Ngũ Lương ở bên nhau tại tọa độ của khách sạn Quyền Thanh.

Ngày 1/7/2000, lệnh bắt, khám xét khẩn cấp với Denchai được tiến hành. Cảnh sát điều tra thu được xe Max đen cùng túi xách dạng balô màu đỏ, có dấu máu mà sau này giám định là máu của anh Ngũ Lương.

Ngày 10/7, Denchai thừa nhận mình biết mọi chuyện, nhưng kẻ giết anh Lương là người khác. Song quá trình điều tra cho thấy những lý do mà Denchai đưa ra không có cơ sở. Công an TP HCM khẳng định đã có đủ cơ sở để truy tố Denchai về tội giết người.

Ngày 27/5/2003, TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Denchai mức án tử hình về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Đánh bạc”. Theo nhận định của bản án sơ thẩm, Denchai là người chủ động, sắp xếp kế hoạch từ trước, dẫn Ngũ Lương đến khách sạn Quyền Thanh để rồi nạn nhân bị giết chết.


Cuối tháng 5.2003, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Denchai mức án tử hình về tội giết người, 3 năm tù về tội đánh bạc, tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Một năm sau, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM mở phiên xử phúc thẩm và đã tuyên hủy án sơ thẩm vì xác định chưa đủ căn cứ để kết luận Denchai là hung thủ giết người. Từ đó đến nay, đã hai lần hồ sơ vụ án hoàn tất điều tra chuyển sang tòa. Tuy nhiên, lần nào tòa cũng hoàn trả lại bởi những điểm mấu chốt của vụ án vẫn chưa sáng tỏ.

Trên đây là một số bài viết liên quan trực tiếp đến vụ án Quyền Thanh cách đây nhiêu năm mà ad đã đặc biệt tổng hợp lại từ nhiều nguồn báo điện tử khác nhau cho bạn đọc thuận tiện theo dõi hơn.

Tags tìm kiếm:

  • Vụ án Quyền Thanh ai là kẻ giết người?
  • Vụ án Quyền Thanh tại sao hung thủ lại được thả
  • Vụ án Quyền Thanh không đủ chứng cứ để tử hình nghi phạm
  • Vụ án Quyền Thanh xảy ra vào năm nào?
  • Vụ án Quyền Thanh 
Tags

Đăng nhận xét

0 Nhận xét
* Xin đừng spam ở đây. Tất cả các nhận xét được xem xét bởi quản trị viên.
Đăng nhận xét (0)